Bảo Quản Thức Ăn Cho Chó Mèo Đúng Cách

Chăm sóc thú cưng không chỉ dừng lại ở việc chọn lựa thức ăn chất lượng mà còn bao gồm cách bảo quản thức ăn một cách đúng cách. Điều này không chỉ giữ cho thức ăn luôn tươi ngon mà còn đảm bảo an toàn dinh dưỡng cho chó mèo của bạn. Hãy cùng CobiPet tìm hiểu bí quyết bảo quản thức ăn cho chó mèo đúng cách. 

1. Bảo quản thức ăn cho thú cưng trong hộp đựng đúng cách

Thông thường các Sen sẽ chia nhỏ phần thức ăn vào hộp đựng nhỏ hơn để dễ dàng sử dụng. Những khi chia nhỏ các phần thức ăn đó, các Sen cần nên cân nhắc kĩ vì đối với mỗi bao bì thức ăn của các hãng đều được thiết kế lớp chống dầu giúp giữ hương vị và độ tươi của thức ăn hạt. Nếu đựng thức ăn hạt bằng hộp nhựa bị trầy xước có thể khiến thức ăn mới có mùi khó chịu. 

Nhưng nếu bạn chỉ cuộn túi hạt bằng kẹp sẽ không đảm bảo chặn được hết các khí oxi vào túi và đẩy nhanh quá trình ôi thiu. 

Vì thế cách tốt nhất bạn nên bỏ túi hạt ban đầu vào hộp nhựa bảo quản kín khí để tránh không khí và côn trùng. Nếu không có hộp lớn bạn có thể sử dụng các hộp nhỏ hơn nhưng ưu tiên những hộp bằng thủy tinh hoặc kim loại kín khí để tránh trầy xước. 

Bảo quản thức ăn cho thú cưng trong hộp đựng đúng cách
Bảo quản thức ăn cho thú cưng trong hộp đựng đúng cách

2. Bảo quản thức ăn cho chó mèo đúng nơi

Thức ăn hạt và thức ăn đóng hộp đều phải được bảo quản ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm vừa phải dễ dàng kiểm soát để giữ được độ tươi của chúng. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và những nơi quá ẩm ướt. 

Mỗi lần các bé ăn bạn nên canh một lượng vừa đủ mà chúng ăn hết trong một lần. Vì thức ăn ướt cho thú cưng cũng sẽ nhanh hỏng ở 1-2 giờ và thức ăn khô chỉ nên để từ 6-8 tiếng. Vì thế các Sen hãy đảm bảo bỏ mọi thức ăn thừa vào cuối ngày. 

3. Vệ sinh bát đựng thức ăn và theo dõi hạn sử dụng thường xuyên 

Bạn nên vệ sinh bát đựng thức sau mỗi lần ăn ít nhất mỗi ngày một lần vì vi khuẩn và dầu trên thức ăn sẽ nhanh chóng tích tụ trên bát khiến hương vị thức ăn có mùi khó chịu và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của thú cưng. 

Đối với những hộp thức ăn cho thú cưng và những túi thức ăn khô đều được in ngày hạn sử dụng. Bản cần nên đảm bảo ngày in trên thức ăn có thời hạn lâu dài để chúng có thể ăn trước khi bị hỏng. 

Vệ sinh bát đựng thức ăn và theo dõi hạn sử dụng thường xuyên 
Vệ sinh bát đựng thức ăn và theo dõi hạn sử dụng thường xuyên

Lưu ý: Khi bảo quản thức ăn trong hộp đựng bạn không nên đổ thức mới lên trên lớp thức cũ dù chỉ còn một ít vì lớp thức ăn cũ đó sẽ làm hỏng toàn bộ phần thức ăn mới mà bạn bỏ vào. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rửa kỹ hộp đựng giữa các lần nạp lại. 

—————————————-

COBI PET STORE – CỬA HÀNG THÚ CƯNG QUẬN 7

🏥Address: 68 Chung cư Nam Phúc, Block A, Đường C, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Quận 7, TPHCM

☎ Hotline/ Zalo: 097 579 48 58

🔎 Facebook :https://www.facebook.com/cobipethospital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Facebook Message
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay