Tắm cho chó con như thế nào là đúng cách?

Khi các Sen bắt đầu nuôi chó cảnh thì việc vệ sinh cho chúng là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, tắm cho chó con khá quan trọng khi nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sức đề kháng của chúng và không phải ai cũng biết việc tắm sao cho đúng cách. Vì thế Cobi Pet sẽ chia sẻ cách tắm cho con vô cùng đơn giản, hiệu quả cho các Sen mới bắt đầu. 

1. Lợi ích của việc tắm cho chó con 

  • Loại bỏ vết bẩn, mùi hôi khó chịu: Do ảnh hưởng môi trường bên ngoài mà bề mặt da, lông chó con sẽ xuất hiện những vết bẩn khiến chó con khó chịu. Và việc tắm cho có sẽ loại bỏ những vết bẩn, mùi hôi giúp các bé thoải mái hơn cũng như khi chúng sinh hoạt chung với gia đình cũng khiến các Sen dễ chịu hơn. 
  • Tránh lây nhiễm ve rận: Đa số các loài bọ ve hút máu sẽ xuất hiện ở chó trưởng thành, nhưng chúng có thể lây từ chó mẹ hay những vật dụng như rơm rạ, vải vụn từ ổ của chúng. Và việc vệ sinh cho chúng có thể tránh lây nhiễm cũng như loại bỏ được các con bọ hút giúp chó con khỏe mạnh, tiếp thu đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. 
Lợi ích tắm cho chó con
Lợi ích tắm cho chó con

2. Cách tắm cho cún con đúng cách

  • Chuẩn bị khu vực tắm: Nên chọn các khu vực tín gió, thông thoáng nhưng đảm bảo nhiệt độ bị thay đổi nhiệt độ đột ngột để đảm bảo các bé không bị mất nhiệt sau khi tắm. 
  • Chuẩn bị nước tắm: Các Sen có thể chuẩn bị nước tắm với nhiệt độ từ 38 -40 độ hoặc cảm nhận nhiệt độ nước ấm nóng hơn 1 chút so với thân nhiệt là lý tưởng cho bé. 
  • Chuẩn bị đồ dùng: Không thể thiếu sữa tắm chuyên dụng cho chó, khăn bông, máy sấy để giúp lông các bé mau không hơn. 

Trước tiên bạn nên để bé làm quen với nước với các bộ phần đầu ngón chân, từ từ nhẹ nhàng làm ướt chó đều khắp phần lông trên cơ thể cùng với động tác vuốt ve để các bé thoải mái tránh căng thẳng. Kế đến cho 1 lượng sữa tắm vừa đủ ra lòng bàn tay và xoa đều khắp cơ thể kèm với đó bạn có sử dụng cọ rửa khoảng 1 -2 phút để lấy đi các vết bẩn, mùi hôi khó chịu. 

Làm sạch xà phòng bằng nước sạch vài lần đảm bảo xà phòng được loại bỏ hoàn toàn trên bề mặt lông của chúng. 

Sau khi tắm xong các bé cần phải được làm khô ngay lắm tức. Lấy khăn bông lau sạch cơ thể kết hợp cùng với máy sấy để lông của bé được khô hoàn toàn và nhanh chóng lưu ý bạn chỉ nên dùng chế sấy nhỏ nhất thôi nhé. 

Tắm cho cún con đúng cách
Tắm cho cún con đúng cách

3. Những điều cần lưu ý cho chó con. 

  • Các bé cần phải đạt từ 70 – 84 ngày tuổi mới có thể tắm lần đầu tiên, đối với những chú chó dưới 2 tháng tuổi tốt nhất không nên tắm cho bé. 
  • Không nên tắm khi các bé đang bị bệnh, vừa mới khỏi bệnh hoặc vừa mới tiêm phòng. 
  • Thời gian tắm chỉ khoảng từ 3-5 phút hoặc ít hơn vì các bé có thể nhiễm lạnh sau khi tắm trong thời gian lâu. 
  • Vào các thời điểm ấm áp như trưa hoặc chiều trong ngày là thời điểm phù hợp để tắm cho các bé. 
  • Không nên tắm thường xuyên, đối với chó con chúng ta chỉ nên tắm chúng từ 7-10 ngày/lần. 

——————————————

COBI PET GROOMING & SPA – DỊCH VỤ LÀM ĐẸP THÚ CƯNG QUẬN 7

🏡 Address: Shop 68 Chung cư Nam Phúc, Block A, Đường C, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Quận 7, TPHCM

📞 Hotline/ Zalo: 097 579 48 58

🔎 Facebook: https://www.facebook.com/cobipetstore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Facebook Message
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay